Canh bao Xoa ngay ung dung nay neu khong muon

Cảnh báo! Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn “bay màu” tài khoản Fac…

Vừa qua, các nhà nghiên cứu của doanh nghiệp Pradeo – một doanh nghiệp bảo mật đã phát hiện có ứng dụng hoạt động trên nền tảng Android chứa mã độc có tên “Facestealer”. Mã độc này có thể đánh cắp thông tin tài khoản Facebook của người dùng. Đây là một loại mã độc (Trojan) hoạt động trên hệ điều hành Android được hacker sử dụng mà theo các chuyên gia bảo mật của Pradeo cảnh báo là khá hiểm nguy.

Cảnh báo! Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn “bay màu” tài khoản Facebook và thông tin “nhạy cảm” - Ảnh 1.

Theo Dân Trí, mã độc này đã được tìm thấy bên trong một ứng dụng có tên gọi Craftsart Cartoon Photo Tools. bất thần hơn, ứng dụng này hoạt động trên danh tức là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và đó chính là lớp vỏ bọc để đánh lừa người dùng.

Cách thức hoạt động của ứng dụng này là yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Sau đó, hacker có thể truy cập vào tất cả thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí là các dữ liệu xung yếu như thẻ tín dụng hoặc thậm chí là thông tin mẫn cảm trong thiết bị của nạn nhân.

Cảnh báo! Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn “bay màu” tài khoản Facebook và thông tin “nhạy cảm” - Ảnh 2.

Cũng theo Dân Trí, trước khi bị gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play, phần mềm độc hại này đã có tới 100.000 lượt download. Điều này đồng nghĩa với việc đã có ít ra hàng chục nghìn người có thể đã trở nên nạn nhân của hacker. Hãy kiểm tra ngay ứng dụng này, nếu nó có trên thiết bị smartphone của mình thì người dùng nên xóa ngay tức khắc.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều doanh nghiệp và chuyên gia bảo mật về an ninh mạng liên tục phát hiện ra những phần mềm độc hại chứa mã độc, đặc biệt trên kho tải của nền tảng Android. Điều này đồng nghĩa với việc biện pháp bảo vệ người dùng của nền tảng này vẫn còn tương đối lỏng lẻo trong khi các chiêu trò lừa đảo của hacker thì ngày một tinh vi và thủ đoạn hơn.

Click: Xem thêm

Trả lời