Can Tho ky luc 989 ca COVID 19 trong 1 ngay

Cần Thơ ‘kỷ lục’ 989 ca COVID-19 trong 1 ngày dù tỉ lệ phủ vắc xin đã …

Cần Thơ kỷ lục 989 ca COVID-19 trong 1 ngày dù tỉ lệ phủ vắc xin đã khá hơn - Ảnh 1.

học trò THPT tại TP Cần Thơ được tham vấn trước khi tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 – Ảnh: T.LŨY

Số giường điều trị ở cả 3 tầng của TP là 3.100 giường, nhưng tổng số bệnh nhân điều trị hiện đã vượt 3.100 người; các bệnh viện không còn chỗ tiếp thu bệnh. Trong đó ở tầng 3 (bệnh nhân nặng) hiện có 124 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Kể từ thời khắc UBND TP quyết định cho thực hành điều trị F0 nhẹ tại nhà, hiện đã có trên 4.000 người là F0 đang được quản lý cách ly và điều trị tại nhà. Để làm tốt việc quản lý điều trị F0 tại nhà, UBND TP Cần Thơ đã có quyết định thành lập 50 đội y tế lưu động, hoạt động tại tất cả các quận huyện.

Mỗi đội y tế lưu động có 4 thành viên, là bác sĩ và sinh viên Trường đại học Y dược Cần Thơ tăng cường hỗ trợ cho TP. Đội y tế lưu động nhận sự quản lý của trung tâm y tế quận, huyện và thực hành công tác giám sát, theo dõi F1 được cách ly y tế tại nhà và F0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn được cắt cử; hỗ trợ trạm y tế trong công tác khám, chữa bệnh, theo dõi sức khỏe, cấp phát thuốc, lấy mẫu xét nghiệm cho F1 được cách ly y tế tại nhà và F0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà. Để hỗ trợ hoạt động các đội y tế lưu động này, Trường đại học Y dược Cần Thơ đã hỗ trợ 200 nhân sự sinh viên y dược và 10 bác sĩ tham gia.

Trong ngày TP Cần Thơ cũng khởi đầu tổ chức tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho học trò và trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Hiện tỉ lệ tiêm mũi 1 (người trên 18 tuổi) của TP đạt 96,5%, mũi 2 đạt 79,6%.

Tại địa phương giáp ranh với TP Cần Thơ là tỉnh Sóc Trăng, số ca mắc mới trong ngày cũng tăng cao nhất từ đầu mùa dịch đến nay, là 493 ca, điểm nóng của tỉnh là khu vực thị xã Vĩnh Châu và TP Sóc Trăng. Hiện số bệnh nhân COVID-19 của tỉnh đang được điều trị tại các cơ sở y tế lên đến trên 4.100 người.

Tỉ lệ tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho người dân tại Sóc Trăng cũng đã đạt mũi 1 trên 92%, mũi 2 đạt 72,78% (người trên 18 tuổi). Sở Y tế Sóc Trăng đề xuất người dân chưa tiêm vắc xin chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, để được tiêm vắc xin phòng COVID-19.


T. LŨY – K. TÂM

Click: Xem thêm

Trả lời