Cách pha cà phê

cach pha ca phe

Cách pha cà phê

Cách thưởng thức cà phê thay đổi tuỳ theo từng nền văn hoá, tập quán dân tộc hay khẩu vị từng cá nhân.

Về cơ bản người ta phân biệt 5 hình thức khác nhau:

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

Ở các nước Đức, Thụy Sĩ và Mỹ
– Người ta pha cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua một cái túi lọc chứa bột cà phê.
Cách pha cà phê này được Melitta Bentz phát minh ra vào năm 1908.
Ở Ý
– Phổ biến nhất ở Ý là cà phê espresso.
– Loại cà phê này được pha bằng cách cho nước bị ép dưới áp suất cao chảy qua cà phê xay cực mịn.
– Cách pha này sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu cà phê.

cach pha ca phe 2
Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Balkan
– Pha cà phê theo “kiểu Thổ Nhĩ Kỳ”.
Theo cách này cà phê xay mịn, đường và nước được cho vào một loại ấm mỏng hình chóp rồi đun lên.
Pha kiểu Pháp
– Kiểu pha này khá nổi tiếng và cũng rất gần gũi với nhiều người.
– Họ dùng một loại bình gọi là French press có cấu tạo tương tự như phin cà phê của Việt Nam.
– Bột cà phê nguyên chất được cho vào trong bình rồi dùng một miếng lọc bằng kim loại ép lên trên (press), sau đó rót nước sôi vào và đậy nắp lại.
– Nước sôi sẽ qua miếng lọc rồi thấm dần vào bột cà phê.
– Do tốc độ chảy của nước khi qua miếng lọc rất chậm nên cà phê sẽ rất đặc.

cach pha ca phe 1
Cà phê hòa tan
– Loại cà phê chỉ cần đổ nước nóng vào, khuấy lên là có thể uống ngay.

Trên cơ sở năm cách pha chế trên mà ngày nay người ta phát minh ra hàng trăm công thức pha cà phê cũng như hàng ngàn món đồ uống có chứa cà phê.
Nhiều cách thức đòi hỏi phải có máy pha cà phê chuyên dụng.

Bạn đang xem bài viết Cách pha cà phê (từ khóa Cách pha cà phê)

Bài viết khác Thưởng thức cà phê

Chia sẻ bài viết:


Call Now