Cach gioi han thoi gian su dung TikTok Cong nghe thong

Cách giới hạn thời gian sử dụng TikTok-Công nghệ thông tinMới đây, TikTok đã chính thức bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng giới hạn thời gian sử dụng, tránh bị tác động đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là những người trẻ tuổi.


Theo một số báo cáo, người dùng trẻ tuổi thường có xu hướng sử dụng TikTok, Facebook, Instagram… nhiều hơn bao giờ hết, và điều này tác động không tốt đến khả năng tập trung cũng như sức khỏe tâm thần.


Cách giới hạn thời gian sử dụng TikTok - 1

Cách giới hạn thời gian sử dụng TikTok - 2

TikTok đang được người trẻ tuổi sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Ảnh: Getty Images

Trước đó không lâu, Facebook đã bổ sung thêm tính năng cảnh báo nếu người dùng sử dụng ứng dụng quá lâu.

Trong một bài đăng trên blog, TikTok cho biết họ sẽ phát hành một công cụ mới, cho phép người dùng lên lịch nhắc nhở tạm ngừng sử dụng ứng dụng sau một khoảng thời gian nhất thiết (40-120 phút).

Để kích hoạt, bạn hãy cập nhật ứng dụng TikTok trên điện thoại lên phiên bản mới nhất. Tiếp theo, người dùng chỉ cần truy cập vào phần giấy tờ, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt và quyền riêng tư – Sức khỏe kỹ thuật số.

Cách giới hạn thời gian sử dụng TikTok - 3

Truy cập vào phần cài đặt và quyền riêng tư trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 công cụ gồm Quản lý thời gian sử dụng màn hình và Chế độ hạn chế.

Để hạn chế thời gian sử dụng TikTok hàng ngày, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Quản lý thời gian sử dụng màn hình, sau đó thiết lập mốc thời gian (40-120 phút) và mật mã bảo vệ tương ứng, cuối cùng nhấn Bật.

Khi thời gian sử dụng đã hết, nếu muốn tiếp tục, bạn cần phải nhập mật mã, điều này đồng nghĩa với việc các bậc bố mẹ có thể giới hạn thời gian sử dụng TikTok của con trẻ dễ dàng hơn.

Cách giới hạn thời gian sử dụng TikTok - 4

Kích hoạt tính năng quản lý thời gian và chế độ hạn chế trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, khi kích hoạt tùy chọn Chế độ hạn chế, TikTok sẽ tự động giới hạn những video có nội dung không thích hợp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ chủ động nhắc nhở người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17 nếu họ lướt TikTok quá 100 phút một ngày. Đối với những người dùng dưới 13 tuổi, tài khoản của họ sẽ bị hạn chế một số tính năng như chia sẻ, bình luận hoặc người theo dõi.

Ngoài ra, TikTok cũng đang phát triển bộ đếm thời gian sử dụng, cho phép bạn biết mình đã dành bao nhiêu thời gian để xem video. doanh nghiệp cũng xuất bản một chỉ dẫn mới về sức khỏe tâm thần trong phần trợ giúp, bao gồm các mẹo nhỏ về cách ứng phó.

Việc phát hành công cụ mới, khuyến khích người dùng giới hạn thời gian sử dụng được xem là động thái phản ứng lại những lời chỉ trích, cho rằng TikTok đang gây hại cho sức khỏe tâm thần của mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Năm ngoái, The Wall Street Journal đã công bố một cuộc điều tra cho thấy thuật toán của TikTok có thể khiến người dùng dễ bị trầm cảm.

Các nhà lập pháp Mỹ đã tổ chức một loạt các phiên điều trần liên quan đến vấn đề này và lắng nghe phản ứng từ các doanh nghiệp truyền thông xã hội, bao gồm TikTok.

Các ứng dụng truyền thông xã hội đang cố gắng cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn. Vào năm 2018, Facebook và Instagram đã phát hành công cụ giúp hạn chế thời gian sử dụng ứng dụng, TikTok cũng thực hành động thái tương tự vào năm 2020.

Tuy nhiên, không rõ những công cụ này hoạt động có hiệu quả hay không bởi lẽ các doanh nghiệp chưa công bố dữ liệu về số người sử dụng tính năng giới hạn thời gian.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cach-gioi-han-thoi-gian-su-dung-tiktok-post683875.htmlNguồn: https://kynguyenso.plo.vn/cach-gioi-han-thoi-gian-su-dung-tiktok-post683875.html

Trẻ em Việt Nam thích TikTok hơn Facebook và chơi Liên Quân Mobile nhiều nhất

Thông qua dữ liệu Kaspersky Safe Kids, hãng bảo mật Kaspersky đã công bố các ứng dụng phổ biến với trẻ em Việt Nam.


Theo MINH HOÀNG (luật pháp TPHCM)

Click: Xem thêm

Trả lời