Cach giam muc duong huyet ve lau dai

Cách giảm mức đường huyết về lâu dài

khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Chuyên gia chỉ cách nhận biết cơn đau ngực là đau tim; Người nhiễm Covid-19 có thể nhiễm cùng lúc nhiều biến thể; Mỹ ghi nhận trường hợp đầu tiên mèo nhiễm biến thể Delta...

Bác sĩ tiết lộ những bí mật về lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu (đường huyết) cao thường liên quan đến bệnh tiểu đường, và có thể hiểm nguy nếu bị bỏ qua và không được điều trị.

Nếu gần đây bạn được chẩn đoán có lượng đường trong máu cao, đừng hoảng sợ – có những cách thức (ngoài việc dùng insulin, nếu được bác sĩ khuyên) có thể làm giảm mức đường huyết về lâu dài.

Đây là những bí mật về đường huyết và cách kiểm soát đường huyết do các chuyên gia, bác sĩ chia sẻ.

Tập trung vào giảm cân. Nghiên cứu sâu rộng đã chỉ ra tác động hăng hái của việc giảm cân dù chỉ là nhỏ đối với lượng đường trong máu.

“Hãy giảm (dù chỉ một tí) cân”, bác sĩ Rita Kalyani khuyên.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách giảm mức đường huyết về lâu dài - ảnh 1

Những người tham gia hoạt động thể chất 30 phút mỗi ngày và giảm chí ít 7% trọng lượng thân thể của họ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 58%

“Chương trình Phòng chống Bệnh tiểu đường, một nghiên cứu quy mô lớn về các chiến lược phòng ngừa bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường loại 2, phát hiện ra rằng những người tham gia hoạt động thể chất 30 phút mỗi ngày và giảm chí ít 7% trọng lượng thân thể của họ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh mắc bệnh tiểu đường loại 2 58%. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 6.3.

Chuyên gia chỉ cách nhận biết cơn đau ngực là đau tim

Hầu như khi đau ngực, ai cũng nghĩ đến đau tim. Nhưng thực tế, không phải cơn đau ngực nào cũng là đau tim, mà còn do nhiều nguyên nhân khác ít nghiêm trọng hơn.

Các chuyên gia nói rằng trong phần lớn trường hợp, đau ngực là do nguyên nhân khác chứ không phải cơn đau tim chết người.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine cho thấy chỉ 6% bệnh nhân đau ngực thực sự gặp cơn đau tim.

Tất nhiên, đừng bao giờ bỏ qua hoặc xem nhẹ cơn đau ngực nếu nó mang dấu hiệu đặc trưng của cơn đau tim và điều xung yếu là phải biết những triệu chứng này trước khi xảy ra.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách giảm mức đường huyết về lâu dài - ảnh 2

Không phải cơn đau ngực nào cũng là đau tim

n

Sau đây là 3 dấu hiệu cho thấy cơn đau ngực không phải là cơn đau tim, và những dấu hiệu báo động đỏ cần phải gọi cấp cứu ngay.

Cơn đau biến mất khi tập thể dục. Các cơn đau tim thường xảy ra sau khi gắng sức mạnh mẽ, vì vậy nếu cơn đau giảm bớt khi tập thể dục, rất có thể đó là do một nguyên nhân khác.

Các chuyên gia từ phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ) nói rằng trong trường hợp này, thủ phạm lớn nhất là do trào ngược axit hoặc vấn đề tiêu hóa khác.

Nhiều người gặp phải tình trạng trào ngược sau khi tập thể dục, vì vậy nếu cơn đau ngực xảy ra trong hoặc sau khi tập luyện, chưa chắc là do đau tim. 2 dấu hiệu cho thấy cơn đau ngực không phải là cơn đau tim tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 6.3.

Phát hiện mới: Người nhiễm Covid-19 có thể nhiễm cùng lúc nhiều biến thể

Kết quả của hai nghiên cứu mới đây cho thấy, người nhiễm Covid-19 có thể nhiễm nhiều biến thể Covid-19 cùng lúc. Và các biến thể có thể trốn khỏi hệ thống miễn dịch, ở các phòng ban khác nhau của thân thể.

Nhóm nghiên cứu quốc tế do các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh) và Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck (Đức) dẫn đầu, đã lưu ý rằng: “Điều này có thể khiến những bệnh nhân bị nhiễm bệnh khó loại bỏ hoàn toàn Covid-19”.

Các nghiên cứu, được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications, chứng minh virus có thể phát triển dần dần môt cách khác lạ trong các loại tế bào khác nhau và thích ứng với khả năng miễn dịch của người bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu chức năng của một phòng ban đặc biệt ở protein gai của virus corona trong chu trình lây nhiễm của nó.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Cách giảm mức đường huyết về lâu dài - ảnh 3

Người nhiễm Covid-19 có thể nhiễm cùng lúc nhiều biến thể

phòng ban đặc biệt như “chiếc túi” ở protein gai, mà virus sử dụng để xâm nhập và lây nhiễm các tế bào, đóng vai trò cần yếu trong sự lây nhiễm của virus.

Giáo sư Imre Berger từ Đại học Bristol cho biết, một loạt biến thể không ngừng đã thay thế hoàn toàn virus ban sơ. Và nghiên cứu của ông cho thấy các biến thể đã thay đổi hình dạng so với virus ban sơ, nhưng “chiếc túi” này vẫn không thay đổi. Hãy khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này bạn nhé!Click: Xem thêm

Trả lời