Cac nuoc ho tro vac xin cho Viet Nam nhu

Các nước hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam như thế nào?

Các nước hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam như thế nào? - Ảnh 1.

Bà Rana Flowers – trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cầm một hộp chứa vắc xin Pfizer, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản vắc xin Pfizer từ âm 60 đến âm 90 độ C – trong lễ bàn giao 36 chiếc tủ lạnh âm sâu đầu tiên trong tổng số 111 chiếc với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD mà phía Mỹ chuyển cho Bộ Y tế Việt Nam chiều 12-10 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đến ngày 13-10, Việt Nam đã nhận được trên 80 triệu liều vắc xin, tổ chức tiêm chủng trên 57 triệu liều, trong đó có trên 16 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. Tỉ lệ tiêm chủng tăng nhanh trong hơn 2 tháng qua và từ đầu tháng 10 đến nay, mỗi ngày cả nước tiêm trên 1 triệu mũi tiêm.

Trong số vắc xin đã về, ngoài vắc xin Việt Nam mua của Pfizer, AstraZeneca, Sinopharm, Abdala, còn có nguồn tài trợ quý giá từ các quốc gia, từ cơ chế COVAX, có khoảng 26,4 triệu liều đã nhận cho đến nay là viện trợ của các nước.

Các nước hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam như thế nào? - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về ngoại giao vắc xin cho biết sẽ có thêm một số quốc gia tài trợ vắc xin cho Việt Nam.

Tính đến hết tháng 9, “ngoại giao vắc xin” đã mang về cho đất nước khoảng 50 triệu liều vắc xin và nhiều trang thiết bị y tế, thuốc men từ các đối tác song phương, đa phương cũng như kiều bào ở nước ngoài.

Bộ Y tế cũng đã đề xuất các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin do vắc xin sẽ về nhiều từ nay đến cuối năm.

Click: Xem thêm

Trả lời