Các hợp chất carbon dioxide trong rang cà phê

cac hop chat carbon dioxide trong rang ca phe

Các hợp chất carbon dioxide trong rang cà phê

Carbon dioxide là một trong những hợp chất quan trọng nhất góp phần tạo mùi thơm trong cà phê rang.
Nó được hình thành bởi quá trình nhiệt phân và các phản ứng phân hủy Strecker.
Số lượng của các hợp chất carbon dioxide phụ thuộc vào mức độ rang và có thể lên đến 10ml/g cafe.
Hợp chất khí này được giải phóng chậm trong toàn bộ hạt cà phê nhưng lại giải phóng rất nhanh sau khi xay.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy rang của chúng tôi

cac hop chat carbon dioxide trong rang ca phe 1

click phai Xem Máy rang cà phê điện rang theo từng loại cà phê, máy được trang bị CÔNG NGHỆ HOT AIR và SETUP GIẢN ĐỒ RANG và theo công thức của người thợ rang.

Khử hợp chất
Sau khi xay cafe, rất nhiều hợp chất carbon dioxide sản sinh trong quá trình rang bị phát tán ra ngoài.
Thời gian khử hợp chất khí thích hợp (2- 8h) cần được áp dụng trước khi đóng gói chuyển vào các container kín.
Việc khử các hợp chất khí trước khi đóng gói là rất quan trọng
Nếu không xử lý đúng cách bao bì sau một thời gian có thể sẽ bị phồng lên, thay đổi hình dáng và có thể bị vỡ bao bì.
Để giải quyết điều này các van khí có thể được đặt trên các thành của bao bì túi nhựa để phát tán các hợp chất carbon dioxide.

cac hop chat carbon dioxide trong rang ca phe 2

click phai Xem Máy rang cà phê Gas máy tạo được nhiệt độ ổn định và chỉnh theo ý muốn, cấu tạo máy với hệ thống đốt nhiệt bán trực tiếp, với nhiên liệu sử dụng là gas.

Bạn đang xem bài viết Các hợp chất carbon dioxide trong rang cà phê

Bài viết khác Thành phần hóa học trong rang cà phê

Chia sẻ bài viết:


Call Now