Các cách thưởng thức cà phê Áo

cac cach thuong thuc ca phe ao

Các cách thưởng thức cà phê Áo

Văn hóa cà phê Áo là một điều thú vị và rất đáng để khám phá.
Bạn yêu thích và thường thưởng thức một ly Cappuccino, Latte hay Espresso.
Chắc hẳn bạn sẽ muốn biết thêm nhiều điều về cách uống cà phê nguyên chất tại quốc gia này.

Almkaffee: cà phê dùng với lòng đỏ trứng, rượu hoa quả và kem sữa.
Biedermeier kiểu Áo: thêm rượu mơ và kem sữa.
Großer Brauner: hai phần espresso với sữa, dùng tách lớn.
Kleiner Brauner: một phần espresso với sữa, dùng tách nhỏ.
Doppelmokka: hai phần cà phê đặc dùng với tách lớn chuyên để uống mokka.
Einspänner: mokka đựng trong cốc có quai, thêm kem (có quai để người đánh xe ngựa vừa cầm roi vừa có thê uống được).
Eiskaffee kiểu Anh: một phần ba cà phê, một phần ba kem, một phần ba kem sữa.
Eiskaffee kiểu Áo: loại cà phê đặc bao gồm lòng đỏ trứng, cà phê và kem sữa đánh đặc.
Fiaker: một cốc cà phê đen với nhiều đường, thêm một lượng rượu Slibowitz (rượu mạnh làm từ quả mận tía vùng Balkan) hoặc rum.
Franziskaner: cà phê sữa loãng với kem sữa và sôcôla.
Gebirgskaffee: cà phê với lòng đỏ trứng, rượu hoa quả mạnh và kem sữa.
Gespritzter: cà phê đen với rum.
Granita di Caffé: kem xay nhuyễn rồi rót cà phê đen có đường lên trên.
Intermezzo: một lượng mokka nhỏ, thêm sôcôla nóng và “Creme de cacao”, khuấy lên rồi thêm kem sữa đánh bông cùng vài miếng sôcôla

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

Kaffee Kirsch: cà phê với nước anh đào.
Kaffee Obermeier: cà phê với màng sữa.
Kaffee Verkehrt: 2 phần sữa, một phần cà phê.
Kaisermelange: mokka với lòng đỏ trứng, thêm mật ong hoặc Cognac.
Kapuziner: cà phê đen với một lượng nhỏ sữa (Wien).
Katerkaffee: cà phê đen đặc, thêm đường, có mùi chanh.
Konsul: cà phê đen thêm một ít kem sữa đánh đặc (Wien).
Kosakenkaffee: một lượng nhỏ mokka với rượu vang đỏ, wodka và nước đường.
Maria Theresia: mokka với một lượng nhỏ rượu cam.
Marghiloman: mokka với Cognac.
Mazagran: cà phê lạnh, ngọt, thêm vài mẩu kem, rượu Maraschino hoặc Cognac.
Melange: nửa cà phê, nửa sữa.
Mokka gespritzt: mokka với cognac và rum.
Piccolo: một lượng nhỏ cà phê đen, lắc đều
Großer Schwarzer (hay großer mokka): hai phần espresso không có sữa, dùng tách lớn.
Kleiner Schwarzer (hay kleiner mokka): một phần espresso không có sữa, dùng tách nhỏ.
Othello: sôcôla nóng với espresso.
Sanca®: cà phê không có caffein.
Schale(rl) Braun: nửa cà phê, nửa sữa.
Schale(rl) Gold: cà phê sữa, loãng hơn Schale(rl).
Separee: Cà phê và sữa được dùng riêng.
Sperbertürke: kiểu cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nặng gấp đôi, thêm đường.
Türkischer Kaffee passiert: cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, để nguyên bã.
Überstürzte Neumann: kem sữa đặc được phết lên bề mặt một cái bát, được “hỗ trợ” thêm cà phê nóng.
Kaffee kiểu Hungary: cà phê đặc có đường, thêm đá, sau đó thêm kem sữa lạnh và dùng trong ly
Verlängerter: một lượng nhỏ cà phê đen pha thêm nhiều nước (Wien) hoặc espresso thêm nhiều nước.
Weißer mit Haut: cà phê sữa loãng thêm sữa nóng.
Zarenkaffee: espresso đặc, phía trên là lòng đỏ trứng đánh bông, thêm đường.

Bạn đang xem bài viết Các cách thưởng thức cà phê Áo (từ khóa Các cách thưởng thức cà phê Áo)

Bài viết khác Các cách thưởng thức cà phê Ý

Chia sẻ bài viết:



Call Now