Cà phê thóc là gì

ca phe thoc la gi

Cà phê thóc là gì

– Cà phê thóc là cà phê đã được phơi hay sấy nhưng chưa xay ra nhân, cafe còn một lớp vỏ cứng như vỏ thóc (lúa).
– Sau khi đem xay xát cà phê thóc sẽ thành cà phê nhân xô.
– Cà phê thóc là giai đoạn trung gian trong quy trình sơ chế cà phê nhân.
– Trước đây theo tập quán canh tác tại Việt Nam, người dân phơi nguyên trái chín sau đó đem xay xát ra cà phê nhân (gọi là phương pháp sơ chế khô – natural process – phương pháp tự nhiên) rất đơn giản.
– Tuy nhiên, việc phơi nguyên trái như vậy thời gian phơi lâu lên đến 20-30 ngày nếu thời tiết thuận lợi.
– Phương pháp mới bằng cách làm mất đi lớp vỏ cơm (cherry) thì việc phơi nắng (tự nhiên) mất ít thời gian hơn thường chỉ từ 3-15 ngày tuỳ điều kiện thời tiết thuận lợi hay không.

ca phe thoc la gi 1
– Do đó giúp cho người nông dân đỡ mất công hơn khi phải phơi, dọn, đảo cà.. Trong lúc phơi.
– Vô hình chung cách làm này đã giúp tăng phẩm chất cho cà phê nhân.
– Cà phê thóc là một một giai đoạn trong khâu sơ chế mà người nông phu dùng để bảo quản hạt cà phê để không làm mất phẩm vị khi chưa xay ra thành cà nhân (green bean).
– Việc bảo quản cà phê thóc cũng thuận tiện hơn cà phê phơi nguyên trái vì trọng lượng nhẹ hơn đỡ tốn diện tích hơn.

click phai Chuyên cung cấp Cà phê nguyên chất sỉ và lẻ như Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry.

ca phe thoc la gi 2

– Đây là phương pháp sơ chế mới được các nông phu áp dụng (trước đây chỉ có trong các nhà máy sơ chế lớn).
– Nhưng hiện tại mới chỉ một số ít vùng cà phê có ít nắng sương nhiều ví dụ như Cầu Đất – Đà Lạt rất nhiều nông dân làm theo cách này cho đỡ tốn thời gian phơi..

Bạn đang xem bài Cà phê thóc là gì (từ khóa Cà phê thóc là gì).

Bài viết khác Cà phê nhân là gì ?

Chia sẻ bài viết:



Please login to Automatic Backlinks and activate this site.

Call Now

%d bloggers like this: