Cà phê giả cà phê thật

ca phe gia ca phe that

Cà phê giả cà phê thật

Cuộc tọa đàm do báo Tuổi Trẻ tổ chức
“Bàn tròn” này quy tụ một số nhân vật “có máu mặt” tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận
biến dân ghiền cafe thành những con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê “chính hiệu.”

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

ca phe gia ca phe that 1

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, có ba loại cà phê được đưa ra thị trường gồm loại cà phê hữu cơ “100% thiên nhiên” hay còn gọi là cà phê nguyên chất, loại cafe sử dụng hương liệu và loại có pha các loại không phải cà phê …

Ông Tùng còn nói rằng hầu hết các cơ sở rang, xay cafe ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều loại hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó với tình trạng giá cả đắt đỏ.
Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo nên một “gu” cà phê tạp nhạp của nhiều giới ở Việt Nam.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

ca phe gia ca phe that 2

Ông Tùng nói: “Chính cái gu này đã khuyến khích các cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm nhiều chất rẻ tiền để tối đa hóa lợi nhuận.
Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều cái tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…”
Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha nhiều loại hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền nên đành phải uống.

Bài viết khác Vị cà phê nguyên chất

Bạn đang xem bài viết Cà phê giả cà phê thật (từ khóa Cà phê giả cà phê thật)

Chia sẻ bài viết:Không có phản hồi “Cà phê giả cà phê thật”

Call Now