Cà phê Cappuccino

ca phe cappuccino

Cà phê Cappuccino

Cappuccino (phát âm tiếng Ý: [kapputˈtʃino] đọc như ca-pu-chi-nô) là một cách pha chế cà phê nguyên chất của người Ý.
Một cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cafe espresso pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt.
Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino là bột ca cao và/hay bột quế.
Trong các quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar thường dùng khuôn hay dùng thìa và khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

Cà phê Cappuccino được cho là xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin
Màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cafe cappuccino hoàn hảo.
Mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio.

click phai Cung cấp Cà phê nhân Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry giá sỉ và lẻ. Hàng chất lượng, đảm bảo, giao hàng uy tính.

Theo lệ thường cafe cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dày và được hâm nóng trước.
Ở quê hương của cafe cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào lúc ăn sáng.
Trong những năm gần đây cà phê cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới.

Biến thể của cà phê cappuccino tại Đức, dùng kem sữa đã đánh đặc thay vì sữa sủi bọt, được gọi ở Ý là cappuccino con panna.
Ở Áo đặc biệt là vùng phía đông, thường khi gọi cafe cappuccino sẽ được phục vụ với kem sữa và một ít bột ca cao.
Việc pha cafe cappuccino với sữa sủi bọt thường không được biết đến.

Bạn đang xem bài viết Cà phê Cappuccino
Bài viết khác Các cách thưởng thức cà phê Áo

Chia sẻ bài viết:



Không có phản hồi “Cà phê Cappuccino”

Call Now