Boeing tiep tuc phat hien loi o tau bay 787

Boeing tiếp tục phát hiện lỗi ở tàu bay 787 Dreamliner

Boeing tiếp tục phát hiện lỗi ở máy bay 787 Dreamliner - Ảnh 1.

Hãng tàu bay Boeing đã đối mặt với một loạt các vấn đề trong khâu sản xuất vài năm trở lại đây và đang cố gắng khắc phục – Ảnh: BLOOMBERG

Theo nguồn tin của báo Wall Street Journal, một số phòng ban bằng titan của các tàu bay 787 Dreamliner sản xuất trong 3 năm trở lại đây bị phát hiện yếu hơn so với tiêu chuẩn.

Phát hiện trên là vấn đề mới nhất của dòng tàu bay Dreamliner. Boeing đã buộc phải “đắp chiếu” số tàu bay 787 Dreamliner trị giá hơn 25 tỉ USD cũng vì các vấn đề kỹ thuật.

Boeing 787 Dreamliner là loại tàu bay hai động cơ phản lực, thân rộng, đã đi vào hoạt động thương nghiệp từ tháng 10-2011.

Wall Street Journal nhận định trục trặc ở các phòng ban titan là chứng cớ mới nhất cho thấy Boeing đang chật vật để củng cố lại chuỗi sản xuất của mình.

Giám đốc điều hành David Calhoun của hãng đã dành gần 2 năm để khôi phục tiếng tăm của Boeing.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng đang điều tra quy trình quản lý chất lượng của Boeing.

Người phát ngôn của Boeing cho biết hãng đã phát giác lỗi mới trong quá trình kiểm tra theo yêu cầu của FAA.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết Boeing và các cơ quan quản lý đã xác định rằng vấn đề trên không gây ra mối đe dọa an toàn nguy cấp cho các tàu bay hiện đang bay.

Boeing được cho là ​​sẽ tiếp tục bàn giao 787 Dreamliner sớm nhất vào tháng 11 năm nay, muộn hơn so với dự kiến trước đó.

Hãng tàu bay của Mỹ thừa nhận họ vẫn chưa giải quyết được hết các vấn đề trong quá trình sản xuất.

Dù vậy, người phát ngôn của Boeing cho biết hãng đang có nhiều bước tiến trong việc cải thiện khâu này, cũng như hãng sẽ nâng cao các tiêu chuẩn của mình.

Boeing đã phải đối mặt với một loạt rắc rối trong khâu sản xuất suốt vài năm qua.

Hậu quả nghiêm trọng nhất là 2 vụ tai nạn tàu bay vào cuối năm 2018 và 2019 liên quan đến dòng tàu bay 737 MAX của hãng.

Các cơ quan quản lý an toàn hàng không của Mỹ đã phải siết giám sát đối với Boeing sau hai sự cố đó.

 

Trả lời