Bo Y te Khong can tro gay kho khan truc

Bộ Y tế: Không cản trở, gây khó khăn, trục lợi trong hỗ trợ xác nhận h…

Bộ Y tế: Không cản trở, gây khó khăn, trục lợi trong hỗ trợ xác nhận hộ chiếu vắc xin - Ảnh 1.

Để được cấp hộ chiếu vắc xin, người đã tiêm chủng cần khai báo chính xác thông tin để các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống – Ảnh: DUYÊN PHAN

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng thực đã tiêm vắc xin và hộ chiếu vắc xin khi tham gia tiêm chủng COVID-19, Bộ Y tế đề xuất các đơn vị quán triệt viên chức y tế và các cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng thực tiêm chủng COVID-19 và hộ chiếu vắc xin.

Các đơn vị không được cản trở, gây khó khăn và có các hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi người dân được cấp chứng thực tiêm chủng COVID-19 và xác nhận hộ chiếu vắc xin.

Bộ Y tế giao Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng chủ động thực hành truyền thông tới toàn dân được biết về quyền được cấp giấy chứng thực tiêm chủng và hộ chiếu vắc xin khi đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Bộ Y tế quán triệt tới tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng thực tiêm chủng và xác nhận hộ chiếu vắc xin. Nếu để xảy ra các thể hiện tiêu cực phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước luật pháp.

Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đến chiều 28-4, cả nước đã có hơn 3,5 triệu người có hộ chiếu vắc xin.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và chỉ dẫn khai triển các nhiệm vụ của tổ công tác khai triển đề án 06 ngày 26-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết cả nước đã tiêm 212 triệu mũi vắc xin COVID-19 nhưng còn 7,6 triệu mũi chưa cập nhật lên phần mềm hệ thống.

Bên cạnh đó còn có hơn 43 triệu mũi đã xác minh sai thông tin và hơn 3 triệu mũi không xác minh được với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CCCD/CMND).

Bộ Y tế yêu cầu trước ngày 1-6, các địa phương phải hoàn thành việc cập nhật xác thực thông tin tiêm chủng phục vụ xác nhận hộ chiếu vắc xin.

Click: Xem thêm

Trả lời