Bo TT TT phat dong Giai thuong San pham cong nghe

Bộ TT-TT phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022″

Ngày 22-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức họp báo công bố, phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2022.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Đức Long cho biết giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” là một hoạt động cụ thể khai triển Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về xúc tiến phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

“Đây là Giải thưởng nhằm tuyên dương các doanh nghiệp công nghệ số điển hình thực hành tốt chiến lược “Make in Viet Nam”, đồng thời hỗ trợ xúc tiến đầu tư, quảng bá thương nghiệp, xúc tiến tiêu dùng trong nước và hỗ trợ xuất khẩu cho các sản phẩm, dịch vụ, biện pháp và mô hình mua bán của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam”- ông Phạm Đức Long nhấn mạnh.

Bộ TT-TT phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022 - Ảnh 1.

Phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022

Theo lãnh đạo Bộ TT-TT, giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam khởi đầu từ năm 2020, đã tạo ra những hiệu ứng lan tỏa, xúc tiến hơn nữa cho sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Nhiều sản phẩm đoạt giải đã đóng góp xung yếu vào công cuộc chuyển đổi số của các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, người dân. Do vậy, đã được ứng dụng rộng rãi khắp nơi, có những sản phẩm đã góp phần thay đổi lớn cuộc sống ở nhiều bản làng xa xăm, khó khăn mà trước đây chúng ta suy nghĩ phải rất lâu nữa mới có thể giải quyết được.

“Người dân có thể quảng bá, bán sản phẩm tới mọi nơi, với tổn phí thích hợp; được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao qua các biện pháp telemedicine; học tập từ xa, làm việc từ xa, tiếp cận tri thức, thông tin phục vụ đời sống…”- Thứ trưởng Phạm Đức Long cho hay.

Để khuyến khích và quảng bá mạnh mẽ, đưa các sản phẩm đến với người sử dụng, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết giải thưởng năm nay sẽ tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, tác động lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần xúc tiến chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam. Bộ TT-TT sẽ trao các Giải Vàng, Giải Bạc, Giải Đồng và Top 10 cho các sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất.

Thông tin cụ thể hơn về giải thưởng năm 2022, ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ TT-TT), cho biết các sản phẩm được tôn vinh sẽ phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính là “thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam” và “Tác động, tác động tới phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số”.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp được thành lập theo luật pháp Việt Nam (nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu chí ít 51% cổ phần) và đơn vị, tổ chức sự nghiệp có các sản phẩm công nghệ được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và được đưa vào ứng dụng thực tế.

Năm nay, ban tổ chức đưa ra 4 hạng mục giải thưởng, gồm: Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số; Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số; Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số; Sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ có các giải vàng, bạc, đồng và TOP 10.

Theo ban tổ chức, thời gian nhận đăng ký và giấy tờ tham gia giải thưởng từ ngày 22-6-2022 đến hết ngày 22-9-2022. Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12-2022.

Click: Xem thêm

Trả lời