Binh Duong Test nhanh Covid 19 de dua nguoi dan ve

Bình Dương: Test nhanh Covid-19 để đưa người dân về quê

Trong những ngày qua, lượng người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nguyện vọng về các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Trung không ngừng gia tăng.

Theo Sở LĐ-TB & XH tỉnh Bình Dương, tỉnh đã tổ chức 21 chuyến phi cơ và ôtô đưa người dân về các địa phương tại 15 tỉnh, thành với hơn 5.000 người. Người dân có nguyện vọng tiếp tục liên hệ với chính quyền địa phương để đăng ký. Trường hợp các tỉnh muốn đón người dân bằng phi cơ thì tỉnh sẽ hỗ trợ đưa người ra phi trường và bàn giao số người cho cán bộ các tỉnh tiếp thu. Đối với người dân về quê bằng ôtô sẽ được test nhanh Covid-19 trước khi lên xe và thực hành các quy định phòng, chống dịch. Ước tính đến nay tại các đạ phương như: TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên…đã có hàng chục ngàn người đăng ký.

Bình Dương: Test nhanh Covid-19 để đưa người dân về quê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng huyện Bến Cát , tỉnh Bình Dương tiến hành test nhanh Covid-19 cho người dân trước khi về quê

Trong khi đó, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân không tự ý về quê với mọi hình thức khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Tuyệt đối không nghe lời xúi giục, lôi kéo, tổ chức nhóm về quê.

Trước đó phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã mời N.H.A. (27 tuổi, quê Kiên Giang) hiện làm mướn nhân (tạm trú tại phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên)  và L.T.K.L. (31 tuổi, quê Sóc Trăng) tới làm việc vì có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, khích động, kêu gọi người dân tự ý bỏ về quê làm tác động đến công tác phòng chống dịch cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Qua làm việc với cơ quan chức năng, A. thừa nhận ngày 29-9 có tham gia nhóm “hội tụ Tân Uyên” khoảng 200 thành viên và đăng thông tin kêu gọi người dân ngày 1-10 tập trung để về quê. Còn L. cho biết tháng 8-2021, bà đã nhận được số tiền 800.000 đồng của Nhà nước hỗ trợ nhưng vẫn đăng thông tin sai sự thật với mục tiêu muốn nhận thêm tiền hỗ trợ.

Bình Dương: Test nhanh Covid-19 để đưa người dân về quê - Ảnh 2.

Llực lượng chức năng thuyết phụ người dân nên đăng ký vối chính quyền địa phương và thực hành các biện pháp phòng, chống dịch khi có nguyện vọng về quê


THÀNH ĐỒNG
Click: Xem thêm

Trả lời