Bi nhuc vai nguoi phu nu di kham benh thi

Bị nhức vai, người phụ nữ đi khám bệnh thì phát hiện hơn 100 khối u

Vào tháng 9.2020, cô Amie Walton ở thành phố Birmingham (Anh) bỗng dưng cảm thấy đau nhói ở hai vai. Cô nghĩ có thể là do mỏi mệt khi chơi với 2 đứa con nhỏ là Harry, 8 tuổi, và Mia, 6 tuổi, theo tờ The Independent (Anh).

Bị nhức vai, người phụ nữ đi khám bệnh thì phát hiện hơn 100 khối u  - ảnh 1

Cô Amie Walton, 30 tuổi, bị mắc ung thư và có hơn 100 khối u trong thân thể

Nhưng chỉ 12 giờ sau, cô đến Bệnh viện Good Hope ở Sutton Coldfield ở thành phố Birmingham kiểm tra thì nhận được tin sốc. Cô xuất hiện nhiều khối u ung thư ở gan.

chẳng những vậy, cô còn xuất hiện triệu chứng ợ nóng. Các kiểm tra sau đó cho thấy ung thư cũng đã lan đến ruột.

Cô Amie đã trải qua nhiều đợt hóa trị cùng các cách thức điều trị ung thư khác. Đến tháng 4.2022, cô được thông tin là hóa trị thành công, đủ điều kiện để phẫu thuật cắt bỏ 60% gan.

Lúc đó, cô có 6 khối u bên trái gan và 15 khối u bên phải. Có khối u đã giảm đến 90% kích thước, từ bằng trái cam nhỏ xuống bằng trái nho. Nhưng sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, các bác sĩ lại phát hiện cô có thêm 2 khối u gan khác.

Cô lại tiếp tục một đợt hóa trị khác. Tuy nhiên, hy vọng sống của người phụ nữ bị dấp tắt khi bác sĩ phát hiện hơn 100 khối u ung thư trong phổi, tức mỗi lá phổi có khoảng 50 khối u.

Các biện pháp điều trị hiện chỉ giúp kéo dài thời gian sống cho cô. tổn phí hóa trị là khoảng 2.000 bảng Anh/tháng.

Hiện tại, cô Amie đang tìm cách quyên góp tiền từ cộng đồng để duy trì hóa trị. Cách này có thể cho cô có thêm thời gian sống để bên cạnh 2 con.

“Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho các con mình. Tôi đã học cách trân trọng mọi thứ, ngay cả khi chỉ ngồi trong phòng khách với gia đình”, cô Amie nói.

Hiện tại, cô đang cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tận dụng từng giây phút để ở bên các con, theo tờ The Independent (Anh).

n

Click: Xem thêm

Trả lời