Bị bệnh thận, vì sao thường đau bụng đi ngoài?

Bạn đọc [email protected] hỏi: Chồng em bị hội chứng thận hư, uống thuốc theo toa của bác sĩ, uống xong cứ đau bụng đi ngoài. Vậy có sao không?

BS Trần Thanh Nhân giải đáp: Thông tin bạn nói không cụ thể, chồng bạn bị hội chứng thận hư có suy thận chưa, hiện đang dùng corticoides liều ra sao, thuốc uống là thuốc gì, có bệnh tiêu hóa gì không. Bạn cần xem lại việc dùng thuốc, nếu có gì bất thường nên đến bệnh viện để được kiểm tra, thăm khám cụ thể để có hướng chữa trị thích hợp.

Bạn đọc [email protected] hỏi: Con gái tôi 11 tuổi, khoảng 10 ngày nay quầng vú trái cháu bị ngứa. Cháu gãi và trợt da quầng vú, sau đó màu da sẫm hơn bên không bị. Xin hỏi cháu bị sao, bôi thuốc gì?

BS Lê Quang Mỹ giải đáp: Gia đình có thể dùng các thuốc bôi ngoài da như Fucidine ngày 2-3 lần. Nếu không đỡ, cần đưa cháu gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Bạn đọc [email protected].com hỏi: Cả nhà tôi bị F0, con gái khỏi bệnh trước. Nếu vẫn ở cùng với mẹ F0 thì có bị F0 lại không?

BS Lê Quang Mỹ giải đáp: Nếu cùng một đợt bệnh, khả năng cả gia đình nhiễm cùng 1 chủng virus. Vì vậy, việc bé gái khỏi bệnh trước, đã có kháng thể, sẽ được bảo vệ. Tình huống bé gái bị nhiễm một chủng mới từ các thành viên trong gia đình là cực kỳ hiếm xảy ra. Chúc gia đình mau khỏe!


Liên Anh ghiClick: Xem thêm

Trả lời