Benh vien da chien lay truyen 5D ngung nhan benh

Bệnh viện dã chiến lây truyền 5D ngưng nhận bệnh, hoàn thành nhiệm v…

Sở Y tế TP HCM cho biết sau khi tiếp thu công văn đề xuất ngưng nhận bệnh của Bệnh viện dã chiến lây truyền 5D, sở thống nhất với đề xuất của bệnh viện kể từ ngày 26-10. Đồng thời, yêu cầu bệnh viện kết hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành thủ tục bàn giao, lưu trữ chứng từ, giấy tờ bệnh án … theo đúng quy định hiện hành. 

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D ngưng nhận bệnh - Ảnh 1.

Bác sĩ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện dã chiến lây truyền 5D. (Ảnh do bác sĩ cung cấp)

Đại tá Hồ Sỹ Tính, Chính ủy Bệnh viện dã chiến lây truyền số 5D cho biết Bệnh viện trực thuộc Tổng cục Hậu cần phía Nam, đi vào hoạt động từ ngày 1-8, có chức năng thu dung và điều trị người bệnh mắc Covid-19 tại TP HCM và tỉnh Bình Dương. 

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D ngưng nhận bệnh - Ảnh 2.

Sau hơn 3 tháng tham gia chi viện hỗ trợ TP HCM và Bình Dương chống dịch, các y bác sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ cứu người

Sau hơn 3 tháng, bệnh viện đã tiếp thu và điều trị cho 5.964 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó, 2/3 bệnh nhân thuộc TP HCM còn lại của tỉnh Bình Dương, hầu hết các bệnh nhân đều xuất viện an toàn, chỉ có 5 bệnh nhân tử vong.

Theo đại tá Hồ Sỹ Tính, ban sơ quy mô hoạt động tại bệnh viện là 500 giường với nhân lực 130 người. Tuy nhiên, sau 1 tuần hoạt động, do dịch bùng phát mạnh nên Bộ Quốc phòng đã nâng cấp lên 2.000 giường và tăng nhân lực điều trị lên 355 người, trong đó có 100 dân binh. 

Hiện tất cả các bệnh nhân đã được xuất viện. Các y, bác sĩ và viên chức sẽ tiếp tục cách ly tại chỗ 1 tuần, đồng thời thu nhặt rác, khử khuẩn buồng bệnh, khử khuẩn máy móc, trang thiết bị và đóng gói. Dự kiến ngày 3-11, đơn vị sẽ rút quân. 


Tin, ảnh: Hải Yến
Click: Xem thêm

Trả lời