Benh vien 175 Bo Quoc phong dieu 20 to quan

Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng điều 20 tổ quân y hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng điều 20 tổ quân y hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Đại tá Trần Quốc Việt, phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, chào các y bác sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ – Ảnh: QUÂN CHÍNH

Đây là lần thứ 5 Bệnh viện Quân y 175 tăng cường lực lượng cho TP.HCM với khoảng 600 viên chức y tế tham gia trên các mặt trận lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đại tá Trần Quốc Việt – phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 – cho biết 60 viên chức y tế lên đường thay thế các đơn vị quân y phía Bắc đóng tại các trạm y tế lưu động vừa rút quân, đảm bảo xuyên suốt vai trò chăm sóc, tham vấn, cấp phát các túi thuốc cho F0 tại cộng đồng.

Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng điều 20 tổ quân y hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Có tất cả 20 tổ quân y gồm 60 viên chức y tế sẽ tăng cường cho 3 quận của TP.HCM, thực hành nhiệm vụ chăm sóc F0 tại các trạm y tế lưu động – Ảnh: QUÂN CHÍNH

20 tổ quân y gồm 60 viên chức y tế sẽ tăng cường cho 3 quận, gồm Gò Vấp (10 tổ, 30 người), Bình Tân (4 tổ, 12 người) và Tân Phú (6 tổ, 18 người). Đây đều là những y bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm từ các đơn vị cốt cán của Bệnh viện Quân y 175. Đặc biệt, hầu hết đều tham gia các công tác phòng chống dịch trong thời gian cao điểm vừa qua.

Trước bối cảnh số ca mắc COVID-19 có chiều hướng tăng trở lại tại các quận huyện. Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất, toàn TP.HCM hiện có quận 11, Gò Vấp, Củ Chi và TP Thủ Đức tăng cấp độ dịch, “chuyển màu” từ cấp độ 1 (thường ngày mới) thành vùng nguy cơ trung bình (cấp độ 2).

Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng điều 20 tổ quân y hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Các viên chức y tế lên đường mang theo các trang thiết bị cấp thiết để chống dịch – Ảnh: QUÂN CHÍNH

Số ca mắc của TP.HCM từ 3 con số, trong nhiều ngày gần đây tăng lên 4 con số (trên 1.000 ca). 

Ngành y tế TP.HCM đã kích hoạt hàng loạt trạm y tế lưu động, các đội phản ứng nhanh, và khuyến khích các quận huyện mở các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung để chủ động tiếp thu các F0 không có điều kiện chăm sóc tại nhà.

Click: Xem thêm

Trả lời