Bat dong san nghi duong van nhieu thoi co sau

‘Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều thời cơ sau suy thoái’

Giới chuyên gia đánh giá, sự khan hiếm của quỹ đất ven biển cùng các sản phẩm second home hợp thời là thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch bệnh.

Trái ngược với tâm lý e sợ khi những làn sóng dịch đầu tiên xảy ra, các nhà đầu tư bất động sản đang có sự thích ứng về tâm lý và khởi đầu xoay mình kiếm tìm những thời cơ trong khe cửa hẹp của nền kinh tế. Đó là nhận định chung của các chuyên gia tại tọa đàm trực tuyến Đầu tư vững bền – Sống chất lượng tại căn nhà ven biển được tổ chức bởi Tập đoàn Nam Group vừa qua.

Ba nhân tố xúc tiến

Chia sẻ tại tọa đàm, bà Huỳnh Thùy Linh – Phó tổng GĐ doanh nghiệp Nam Land nhận định, có 3 nhân tố chính xúc tiến nhu cầu bất động sản trong nửa cuối 2021 đầu 2022.

Thứ nhất, việc tiêm vaccine đang được đẩy nhanh, tạo sự khôi phục kinh tế và thị trường. Thứ hai, người mua có thời cơ tiếp cận với các chính sách ưu đãi khi lãi suất vay mua nhà đang được duy trì tương đối ổn định ở mức 9,2 – 9,5% trong nửa đầu năm 2021. Thứ ba, hệ thống hạ tầng đầu tư công vẫn đang được đẩy mạnh, tạo động lực cho cả nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều cơ hội sau suy thoái

Phối cảnh dự án Thanh Long Bay.

Theo bà Thùy Linh, hiện là thời khắc tốt cho các nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn tìm mua bất động sản. 2019 – 2020 được xem là cột mốc bản lề khi Việt Nam tiến hành rất nhiều dự án hạ tầng hiểm yếu cho tương lai. nổi trội phải kể đến Bình Thuận, địa phương được hưởng lợi từ hàng loạt công trình hạ tầng trung tâm như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Vĩnh Hảo thuộc cao tốc Bắc – Nam, phi trường lưỡng dụng Phan Thiết, nâng cấp tuyến đường ven biển DT719 – DT719B, nằm cách phi trường Quốc tế Long Thành chỉ khoảng một giờ di chuyển.

Khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, Bình Thuận sẽ là một trong những lựa chọn du lịch, nghỉ dưỡng, second home bắt nhịp với xu hướng homecation, staycation gần đây. Các chuyên gia nhận định, đây là thời cơ cho các nhà đầu tư phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Bình Thuận.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường hiện nay đang được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi. Nhiều chương trình chiết khấu, quà tặng giá trị, giãn đợt tính sổ dễ thở đang được các chủ đầu tư vận dụng như một biện pháp kích cầu.

Điển nghe đâu tổ hợp thành phố nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay (Phan Thiết – Bình Thuận), với khoảng 2 – 3 tỷ đồng, tương đương với 25% giá trị sản phẩm khách hàng đã có thể sở hữu ngay một nhà phố biển, 75% còn lại sẽ được nhà băng cho vay với chính sách 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Chương trình cam kết lợi nhuận 6% dành cho khách hàng quan tâm giai đoạn này cũng là một bảo chứng giúp nhà đầu tư mạnh dạn lựa chọn hơn.

'Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều cơ hội sau suy thoái'

Ngôi nhà thứ hai (second home) có nhân tố nghỉ dưỡng sẽ trở thanh xu chỉ dẫn dắt thị trường trong tương lai

Tiềm năng đầu tư

Các chuyên gia nhận định, các khu thành phố biển sẽ giải quyết vấn đề then chốt mà giới đầu tư thường quan tâm khi chọn mua nhà như: lưu lượng và lợi nhuận. Một tổ hợp thành phố biển đa sản phẩm, đa tiện ích sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và đáp ứng được nhiều nhu cầu cho khách hàng. Từ đó kích thích du khách đến ngơi nghỉ, tiêu khiển, kéo dài thời gian tạm trú và gia tăng tần suất sử dụng dịch vụ tại các khu thương nghiệp, tạo nên nguồn lợi nhuận lớn và vững bền.

Thanh Long Bay là một trong những dự án bất động sản ven biển sở hữu nhiều lợi thế khi nằm trong vòng bán kính khoảng 20km xung quanh tâm điểm du lịch Mũi Kê Gà.

Một trong những điểm tạo nên sức hút cho dự án là thiết kế cảnh quan. Các kiến trúc sư của TA Landscape đã kiến tạo khu nghĩ dưỡng với tỷ lệ không gian xanh rộng lớn, một du khách có thể sở hữu ít ra 1 cây thân gỗ cho riêng mình. Bên cạnh đó, biện pháp công trình xanh bên trong ngôi nhà, tại các không gian mở giúp chủ nhân luôn cảm thấy thư thái khi sống tại đây.

Theo chủ đầu tư, tiềm năng đầu tư sinh lời của Thanh Long Bay còn đến từ nguyên nhân quỹ đất ven biển hiện nay đã khan hiếm, các dự án tương tự không có nhiều.

Thảo Miên

Talkshow Đầu tư vững bền – Sống chất lượng tại ngôi nhà ven biển là một chủ đề trong chuỗi talkshow mang tên thời cơ trong rủi ro được Tập đoàn Nam Group tổ chức. Chương trình sẽ quy tụ các chuyên gia đầu ngành nhằm giúp khách hàng tiếp cận được những thông tin hữu ích cũng như các tham vấn có chuyên môn, đưa ra những hướng đi hợp lý cho các nhà đầu tư trong thời gian giãn cách. Đón xem các chương trình tại đây:

– Hotline: 0902 021 031

Click: Xem thêm

Trả lời