Bảo quản cà phê nhân

bao quan ca phe nhan

Bảo quản cà phê nhân

– Do đặc tính lý học cũng như sinh lý của cà phê nhân, nên trong bảo quản cà phê nhân quá trình bất lợi xảy ra nhanh hơn, độ bền bảo quản kém hơn
– Lớp vỏ trấu, lớp vỏ lụa có tính chất bảo vệ bị bóc đi, hạt cà phê tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên chế độ bảo quản và kiểm tra chất lượng cà phê khắt khe hơn.

Hiện nay thường dùng các phương pháp sau để bảo quản sau

click phai Chuyên cung cấp Cà phê nguyên chất sỉ và lẻ như Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry. Hàng đảm bảo uy tính, giao hàng đúng hẹn, ATTP đầy đủ.

+ Bảo quản trong bao (bao tải, bao vải…)

bao quan ca phe nhan 1
– Đây là phương pháp phổ biến được áp dụng nhiều.
– Khi bảo quản cần phải chú ý các điểm sau:
– Độ ẩm cà phê nhân đưa vào bảo quản phải nhỏ hơn 13 %
– Tạp chất trong cà phê càng ít càng tốt, đối với cà phê cấp i , ii phần trăm tạp chất < 0,5 %
– Chọn kho ẩm có cách nhiệt, ẩm tốt
– Phải sát trùng và vệ sinh kho sạch sẽ trước khi xếp bao
– Không xếp trực tiếp xuống nền và sát tường: cách nên 0,3 m, cách tường 0,5m.
– Để tránh hiện tượng nén chặt các bao do sức nén của tải trọng các bao phía trên, cứ sau 3 tuần phải đảo thứ tự xếp bao một lần.

+ Đỗ thành đống rời

bao quan ca phe nhan 2
– Thực chất là bảo quản rời trong các xilô.
– Để tiết kiệm bao bì và bảo quản thời gian lâu hơn, người ta thường bảo quản cà phê nhân trong các xilô bằng tôn, bằng bê tông, hoặc bằng gỗ tốt khép kín.
– Ưu điểm của phương pháp này là ngoài việc tiết kiệm bao bì và tăng thời gian bảo quản còn tiết kiệm được thể tích kho
– Tránh được hiện tượng nén chặt làm giảm độ rời của khối hạt cà phê nhân.
– Lưu ý Có hương và dòng khí n2 thoát ra.

Bạn đang xem bài viết Bảo quản cà phê nhân

Bài viết khác Bảo quản cà phê thóc

Chia sẻ bài viết:



Please login to Automatic Backlinks and activate this site.

Call Now

%d bloggers like this: