Ban gap phai van de hau Covid 19 Hay dat cau

Bạn gặp phải vấn đề hậu Covid-19? Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp!

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến căng thẳng tại nước ta. Trong tuần gần nhất, trung bình mỗi ngày cả nước có khoảng 170.000 ca mắc mới, khoảng 70 người tử vong. 

Sau biến chủng Delta, biến chủng Omicron lây lan nhanh. Dù triệu chứng của F0 khi mắc virus Delta hay Omicron có khác nhau đối với từng người, nhưng nhìn chung hậu quả của nó đều rất đáng lo ngại.

Nhiều người và hộ gia đình gặp lúng túng khi mắc Covid-19. Trong suốt quá trình điều trị và chăm sóc sức khoẻ sau khi âm tính trở lại, các “cựu F0” và người thân “cựu F0” cũng mắc phải không ít sai sót. Nguyên nhân có thể là do chưa được trang bị đủ tri thức về dịch bệnh, tiêm chủng và chăm sóc sức khoẻ, thiếu thông tin, không được người có chuyên môn tham vấn kịp thời và chính xác về sử dụng thuốc và các cách thức tập luyện…

Hệ quả là, khi gặp phải những tình huống phức tạp về sức khoẻ trong lúc mắc Covid-19, đặc biệt là sau mắc Covid-19 thì F0 hoặc người thân F0 không biết xử trí thế nào cho đúng và an toàn. 

Nhằm giúp bạn đọc giải quyết những vấn đề nêu trên, Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu trực tuyến, chủ đề: “Xử trí các vấn đề sức khoẻ hậu Covid-19”.

 – Thời gian: từ 8 giờ 30 phút sáng 17-3-2022.

 – Thành phần chuyên gia tham vấn: 

+ PGS-TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế);

+ PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, chuyên gia nhi khoa Việt Nam, nguyên Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); 

+ Các bác sĩ trực tiếp điều trị người mắc Covid-19 và phục hồi sức khoẻ hậu Covid từ một số bệnh viện tuyến trung ương và tuyến thành phố: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện dân chúng Gia Định, Bệnh viện Trưng Vương.

Bạn đọc quan tâm, có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng đặt câu hỏi tại ô bên dưới. Click: Xem thêm

Trả lời