Back 4 Blood

Back 4 Blood đánh bại kỷ lục của Left 4 Dead về lượng người chơi đồng …

Với sự thành công hiện tại của Back 4 Blood thì không có gì quá ngạc nhiên khi tựa game vượt xa một trong những người tiền nhiệm của nó.

Back 4 Blood

Tựa game Back 4 Blood được cộng đồng game thủ chờ đợi từ lâu đã ra mắt trong tuần này và đem đến nhiều trải nghiệm vô cùng hồi hộp thú vị cho những người tham gia.

Tựa game Back 4 Blood được cộng đồng game thủ chờ đợi từ lâu đã ra mắt trong tuần này và đem đến nhiều trải nghiệm vô cùng hồi hộp thú vị cho những người tham gia. Là người kế nhiệm tinh thần của Left 4 Dead, tựa game đang nhận được đánh giá khá tốt, do đó thật không có gì đáng ngạc nhiên khi B4B đã vượt qua tổ tiên của nó về số lượng người chơi đồng thời trên Steam.

Theo Steam DB, một trang web chuyên theo dõi số liệu thống kê về các tựa game đã cho thấy rằng Back 4 Blood của Turtle Rock Studios đang hoạt động rất tốt, với số lượng người chơi đồng thời trên Steam đạt đỉnh 57.883 người vào thời khắc bài viết này được viết. Con số đó xem ra sẽ còn tăng lên theo thời gian, nhưng hiện tại nó đã phá vỡ con số cao nhất mọi thời đại của Left 4 Dead là 30.616 người vào khoảng 13 năm trước. Điều này có tức là Back 4 Blood đã có được gần như gấp đôi lượng người chơi so với thời kỳ đỉnh cao của người tiền nhiệm của mình chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên, Back 4 Blood đã chẳng thể vượt qua phần tiếp theo của Left 4 Dead ra mắt vào năm 2009. Trong khi tựa game đang thu hút hơn 50.000 người chơi Steam đồng thời thì số lượng người chơi đỉnh cao nhất mọi thời đại của L4D2 là con số đồ sộ 162.300 người vào năm 2013. Lý do chính khiến L4D2 đạt được kết quả cao như vậy là vì Valve đã phát tặng trò chơi miễn phí vào ngày Giáng sinh năm 2013, và B4B vẫn chưa thể vượt qua được con số đó vào lúc này.

Back 4 Blood của Turtle Rock Studios đang hoạt động rất tốt với số lượng người chơi đồng thời trên Steam đạt đỉnh 57.883 người.

Nhưng với việc Back 4 Blood được thêm vào Xbox Game Pass thì có khả năng số người chơi vẫn sẽ chỉ tiếp tục tăng lên. Với hàng nghìn game thủ hiện đang tiếp tục tham gia tựa game, thật khó để nói trước được con số đó sẽ còn tăng cao như thế nào trong vài ngày hoặc vài tuần tới, đặc biệt là khi mùa Halloween sắp đến có thể sẽ càng thu hút nhiều người chơi hơn, cũng như cả những streamer nổi tiếng góp phần xúc tiến con số đó.

Bản beta thành công của Back 4 Blood về cơ bản đã cho chúng ta thấy trước mức độ thành công của bản phát hành chính thức. mặc dầu các đánh giá không đến mức “overwhelmingly positive”, nhưng có thể nói rằng đây là một phần game xứng đáng với danh hiệu người kế nhiệm của các trò chơi Left 4 Dead mà nhiều game thủ vẫn luôn mong muốn.

Xem thêm: Call of Duty: Vanguard sẽ có ‘nội dung độc quyền’ cho PlayStationClick: Xem thêm

Trả lời