An ninh mang bi de doa Google thanh lap trung

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người V…

Giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 đã xúc tiến các hoạt động tiêu khiển, học tập, liên lạc, giao thương… diễn ra trên không gian mạng. Số lượng lớn người dùng mới tiếp cận internet bằng nhiều phương thức và các thiết bị khác nhau đã trở nên mục tiêu của tội phạm mạng với đủ chiêu thức giả mạo nhằm đánh cắp dữ liệu, đòi tiền chuộc hoặc lừa đảo giao dịch.

Từ thực tế trên, nhân tháng An toàn mạng thế giới (Cybersecurity Awareness month), Google ra mắt chương trình “An toàn hơn cùng Google” nhằm xây dựng nền tảng tri thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các tri thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt - Ảnh 1.
An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt - Ảnh 2.

Giao diện trang web của Trung tâm An toàn Google

Hoạt động đầu tiên là sự kết hợp giữa Google với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhằm giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho người Việt với cổng thông tin bằng tiếng Việt. Đường dẫn đến trung tâm là: safety.google/intl/vi_ vn. 

Trung tâm này sẽ chia sẻ các thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng thuộc Google, như: Gmail, Google Meet, Google kiếm tìm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, YouTube, Android.

Cùng đó, trung tâm cũng cung cấp thông tin về cách Google thực hành để giữ thông tin cá nhân người dùng một cách riêng tư, an toàn cũng như cung cấp cho họ quyền kiểm soát. Đồng thời, chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao để giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên các sản phẩm của Google.

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt - Ảnh 3.

Trung tâm An toàn Google chỉ dẫn quy trình kiểm tra bảo mật

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCS, cho hay Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia cách mệnh công nghệ 4.0. Ông tỏ bày sự hợp tác giữa Google và NCSC mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng internet tại Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

Theo bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia – Google Châu Á Thái Bình Dương, ba nguyên tắc của Google vận dụng cho tất cả các sản phẩm là bảo mật theo mặc định, quyền riêng tư gắn liền với thiết kế và người dùng là người kiểm soát. 

“Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường internet an toàn hơn cho mọi người. Với Trung tâm An toàn Google, tất cả những tri thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng” – bà Trâm Nguyễn nói.Click: Xem thêm

Trả lời