An Giang Dong Thap cho di lai lien tinh theo

An Giang, Đồng Tháp cho đi lại liên tỉnh theo phân cấp vùng dịch

An Giang, Đồng Tháp cho đi lại liên tỉnh theo phân cấp vùng dịch - Ảnh 1.

Hoạt động vận chuyển hành khách đã được An Giang, Đồng Tháp khởi động để phục hồi kinh tế theo nghị quyết 128 – Ảnh: BỬU ĐẤU

Cụ thể, những đứa ở các địa phương có mức độ cấp độ 4 sẽ không được phép đến, về, trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Người đến, về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3 phải được tiêm chí ít 1 liều vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Các trường hợp chưa tiêm vắc xin bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ biện pháp “5K”, khai báo y tế và thực hành theo dõi sức khỏe tại nhà và các biện pháp phòng chống dịch.

Người đến, về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2 được đi lại thường nhật. Đối với đoàn công tác đến An Giang, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người tham gia thực hành các công trình, dự án đầu tư đến tỉnh làm việc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ nếu đến từ khu vực cấp 4.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản chỉ dẫn tạm thời hoạt động vận chuyển đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với dịch cấp 1 – nguy cơ thấp (thường nhật mới) tương ứng với màu xanh, hoạt động thường nhật; cấp 2 – nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng, hoạt động thường nhật; cấp 3 – nguy cơ cao tương ứng với màu cam, hoạt động giảm 50% công suất khi được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền; cấp 4 – nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ, dừng hoạt động (trừ xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ).

Nếu đi từ vùng dịch cấp 1, cấp 2 đến hoặc đi qua vùng dịch cấp 1, cấp 2, người tài xế, viên chức phục vụ và người trên xe phải đảm bảo các yêu cầu về 5K (đặc biệt là khai báo y tế) không tập trung quá số lượng người tương ứng với cấp độ dịch; hạn chế đi đến vùng dịch cấp 3, cấp 4.

Yêu cầu tài xế, viên chức phục vụ, người trên xe phải đảm bảo các yêu cầu về 5K; thực hành khai báo y tế, quét mã QR tại các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông và các chốt kiểm soát dịch…

 

Trả lời