5 phan mem giup du lieu tren USB tro nen

5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn-Công nghệ thông tinCách đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên USB tốt nhất là mã hóa chúng, nếu đang tìm cách mã hóa USB hãy duyệt qua những phần mềm dưới đây.


USB cực kỳ phổ biến đối với mọi người do kích thước và độ tiện dụng của nó. Với ưu điểm có thể dễ dàng di chuyển, kích thước nhỏ và có dung lượng lưu trữ đáng kể, USB là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc lưu trữ và di chuyển dữ liệu.

Nhưng dữ liệu đi kèm với bảo mật – đặc biệt là khi USB thường nhỏ gọn, có thể dễ dàng bị mất hoặc bị đánh cắp. Để bảo vệ dữ liệu bên trong USB, việc mã hóa chúng là biện pháp hàng đầu để lựa chọn.

Mã hóa USB là gì?

Mã hóa là hành động nhằm thay đổi nội dung văn bản trở nên chẳng thể đọc được. Ví dụ: sau khi mã hóa, cụm từ “Let’s meet at Starbucks” có thể hiển thị dưới dạng “SBdas3q323bhdbash44234”. Vì vậy, nếu bạn bị mất USB đã được mã hóa và ai đó cố gắng tò mò dữ liệu bên trong, họ sẽ chẳng thể truy cập được nội dung.

Các phần mềm chuyên dụng sẽ dùng các thuật toán để mã hóa USB của bạn. Khi đó, việc đọc dữ liệu sẽ cần có mã khóa bí mật, mang lại sự đảm bảo toàn diện về tính bảo mật của dữ liệu bên trong ổ USB.

Những phần mềm mã hóa USB tốt nhất hiện nay

AxCrypt

AxCrypt có giao diện người dùng thích hợp cho những cá nhân không quen sử dụng các loại chương trình mã hóa. Nó sử dụng chuẩn mã hóa AES-256 và khả dụng cho cả macOS và Windows.


5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn - 1

5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn - 2

AxCrypt có giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm có phiên bản dành cho doanh nghiệp và cá nhân, và sự dị biệt chính là phiên bản dành cho doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn và có hỗ trợ master key (mật mã chính). Phần mềm này cũng cho phép tự động mã hóa và lưu vào bộ nhớ đệm các đoạn mật khẩu.

Tải AxCrypt tại địa chỉ:

Windows: https://account.axcrypt.net/download/axcrypt-2-setup.exe

macOS: https://account.axcrypt.net/download/axcrypt-mac.pkg

Chương trình cho phép dùng thử miễn phí và có giá từ 3,75 USD mỗi tháng cho các phiên bản trả phí.

DriveCrypt

DriveCrypt là sự lựa chọn tốt nhất để mã hóa các tệp mẫn cảm trên ổ USB. Công cụ này được coi là một trong những phần mềm cung cấp bảo mật mã hóa tốt nhất trên thị trường vì nó cho phép mã hóa với độ bảo mật cao lên đến 1344 bit.

5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn - 3

DriveCrypt có khả năng mã hóa với độ bảo mật cao 1344 bit.

DriveCrypt cũng cho phép mã hóa tệp có lựa chọn và cho phép bạn ẩn tệp hoàn toàn. Cuối cùng, nó là một trong số ít phần mềm cho phép quét vân tay để xác thực. Nhược điểm duy nhất của nó là chỉ hỗ trợ các thiết bị Windows.

Tải DriveCrypt tại địa chỉ http://www.securstar.com/en/drivecrypt.html. Phần mềm cho phép dùng thử miễn phí, và nếu hài lòng với nó bạn có thể mua trọn gói với mức giá 43 USD.

Rohos

Rohos có ưu điểm là sử dụng đơn giản, phần mềm sẽ tự động hóa những thao tác mã hóa vốn luôn tốn nhiều thời gian, đồng thời cho phép bạn mã hóa nhiều thứ hơn ngoài USB. Có 2 sản phẩm chính từ Rohos: Rohos Disk Encryption, để mã hóa ổ USB, ổ cứng hoặc thậm chí là máy chủ đám mây và Rohos Logon Key, có thể biến ổ USB hoặc điện thoại thông minh của bạn trở nên khóa bảo mật cho Rohos Disk Encryption.

5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn - 4

Rohos cung cấp nhiều tùy chọn mã hóa bảo mật cao cho người dùng.

Rohos sử dụng thuật toán AES-256, cho phép bạn tạo các ổ đĩa được mã hóa và cũng cho phép bạn mount dữ liệu trên các ổ đĩa khác. Rohos Disk Encryption chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows, nhưng Rohos Logon Key hỗ trợ cho cả Mac và Windows.

Tải Rohos tại địa chỉ https://rohos.com/products/rohos-disk-encryption. Phần mềm cho phép dùng thử miễn phí, và bạn có thể mua nó với mức giá 35 USD.

Gilisoft USB Encryption

Gilisoft có lẽ là phần mềm có thiết kế giao diện người dùng tốt nhất, vì nó cực kỳ thân thiện với người dùng. Với các tính năng mã hóa tuyệt vời, cho phép người dùng có ít hoặc không có kinh nghiệm có thể dễ dàng mã hóa ổ USB. Nó cho phép bạn mã hóa bằng thuật toán AES-256 và cung cấp khả năng khôi phục dữ liệu.

5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn - 5

Gilisoft cung cấp thuật toán AES-256 và khả năng khôi phục dữ liệu.

Phần mềm này có tính chuyên dụng cao nên chỉ có thể mã hóa ổ USB. Gilisoft chỉ có sẵn cho nền tảng Windows.

Tải Gilisoft tại https://www.gilisoft.com/product-usb-stick-encryption.htm. Phần mềm cho phép dùng thử miễn phí, và bạn có thể mua nó với mức giá 49.95 USD.

VeraCrypt

VeraCrypt, trước đây được gọi là TrueCrypt. Nó là một công cụ mã hóa hàng đầu sử dụng các thuật toán mã hóa USB mã nguồn mở. Để đảm bảo chất lượng mã hóa, một nhóm các nhà nghiên cứu độc lập sẽ kiểm tra định kỳ thuật toán của nó để đảm bảo chất lượng luôn đạt yêu cầu.5 phần mềm giúp dữ liệu trên USB trở nên vô cùng an toàn - 6

VeraCrypt có nhiều thuật toán mã hóa cho bạn lựa chọn.

Với VeraCrypt, bạn có thể chọn mã hóa bằng các thuật toán AES-256, Twofish và Serpent. Nó cũng cho phép bạn tạo các dữ liệu được mã hóa ẩn. VeraCrypt tương thích với Linux, Mac, Windows, Raspberry Pi.

Tải VeraCrypt tại địa chỉ http://www.veracrypt.fr/en/Downloads.html. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: http://danviet.vn/5-phan-mem-giup-du-lieu-tren-usb-tro-nen-vo-cung-an-toan-502022116145923303.ht…Nguồn: http://danviet.vn/5-phan-mem-giup-du-lieu-tren-usb-tro-nen-vo-cung-an-toan-502022116145923303.htm

Startup với chiếc USB ”thần thánh” được shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Startup này cung cấp dịch vụ chưa từng có trên thế giới: Đó là chiếc USB “thần thánh” với dịch vụ sửa máy tính từ xa kể cả khi lỗi Windows, đi sâu vào tận BIOS.


Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Click: Xem thêm

Trả lời