5 loai thuc pham la ke thu cua huyet ap

5 loại thực phẩm là “kẻ thù” của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết á…

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 14:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống hiện nay, rất nhiều người mắc chứng huyết áp cao, đặc biệt là những người cao tuổi.

Nhiều người phải phụ thuộc vào thuốc để hạ huyết áp. Cách này mang lại hiệu quả nhất thời, dùng lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe.


5 loại thực phẩm là "kẻ thù" của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết áp sẽ dần ổn định - 1

Trên thực thế, 5 loại thực phẩm này được cho là “kẻ thù” của chứng huyết áp cao. Nếu ăn chúng hằng ngày, huyết áp của bạn sẽ dần ổn định.

1. Tâm sen

Tâm sen tuy có vị hơi đắng nhưng lại có giá trị y khoa rất tốt. Chất ancaloit chứa trong tâm sen có thể “làm sạch” mạch máu và làm giãn nở mạch máu. Uống một tách trà tâm sen hằng ngày có tác dụng điều hòa huyết áp, ức chế sự tăng huyết áp, ngăn ngừa sự khởi phát đột ngột của các bệnh tim mạch và mạch máu não.

5 loại thực phẩm là "kẻ thù" của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết áp sẽ dần ổn định - 3

2. Quả chanh

Chanh rất giàu vitamin C và vitamin P, có thể tăng cường độ đàn hồi và độ dai sức của mạch máu, phóng thích các ion canxi và xúc tiến quá trình đông máu, đồng thời có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh tim mạch như huyết áp cao. Uống nước chanh thường xuyên sẽ làm giúp huyết áp ổn định.

5 loại thực phẩm là "kẻ thù" của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết áp sẽ dần ổn định - 4

3. Kiwi

Quả kiwi có vị chua ngọt, giàu giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, vitamin C có trong quả kiwi giúp làm trắng da rất tốt cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, trái kiwi còn có tác dụng hạ huyết áp. Những người bị cao huyết áp nên thường xuyên ăn quả kiwi hoặc ép lấy nước, nó có thể kiểm soát huyết áp rất tốt.

5 loại thực phẩm là "kẻ thù" của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết áp sẽ dần ổn định - 5

4. Quả hồng

Quả hồng có công dụng làm mát máu, cầm máu, làm ẩm phổi và giải đờm, cung cấp nước cho thân thể, làm dịu cơn khát, là thực phẩm tự nhiên quý hiếm dành cho người cao huyết áp và viêm phế quản mãn tính. Bệnh nhân cao huyết áp ăn thường xuyên loại quả này sẽ giúp làm mềm mạch máu, hạ huyết áp, xúc tiến tuần hoàn máu và giảm viêm nhiễm, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh cao huyết áp.

5 loại thực phẩm là "kẻ thù" của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết áp sẽ dần ổn định - 6

5. Quả sung

Quả sung chứa axit malic, axit xitric, lipase, protease, hydrolase,…có thể giúp thân thể con người tiêu hóa thức ăn, xúc tiến cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, vì sung chứa nhiều loại lipid nên nó có tác dụng nhuận trường; Ngoài ra, lipase, hydrolase,….có trong loại quả này có tác dụng hạ lipid máu và phá vỡ lipid máu, có tác dụng làm giảm sự lắng đọng mỡ trong mạch máu, từ đó hạ huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

5 loại thực phẩm là "kẻ thù" của huyết áp cao, ăn thường xuyên huyết áp sẽ dần ổn định - 7

Nguồn: https://baogiaothong.vn/5-loai-thuc-pham-la-34ke-thu34-cua-huyet-ap-cao-an-thuong-xuyen-huyet-ap…

Ăn những thực phẩm này để giảm huyết áp một cách tự nhiên

Để giảm huyết áp một cách tự nhiên chúng ta nên ăn nhiều trái cây, rau quả, sữa ít béo và thực phẩm giàu chất xơ khác.

Click: Xem thêm

Trả lời