2 hacker mu trang cua Viet Nam danh bai nhieu

2 hacker “mũ trắng” của Việt Nam đánh bại nhiều cao thủ, được vinh danh thế giới-Công nghệ thông tin

Hai chuyên gia bảo mật này đã giành thắng lợi khi thực hành cuộc tiến công leo thang đặc quyền với mục tiêu là Microsoft Windows 11.


Cuộc thi tiến công mạng hàng đầu thế giới – Pwn2Own vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc tổ chức An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã xuất sắc giành thắng lợi tại cuộc thi Pwn2Own Vancouver 2022. 

tham gia cuộc thi năm nay, hai chuyên gia của Viettel đã giành thắng lợi tại hạng mục Local Elevation of Privilege (Leo thang đặc quyền) với mục tiêu là Microsoft Windows 11. Cuộc thi còn có sự góp mặt của hơn 20 cao thủ thuộc top hàng đầu thế giới, đến từ những hãng công nghệ nổi tiếng như STAR Labs, Sea Security,… 


2 hacker "mũ trắng" của Việt Nam đánh bại nhiều cao thủ, được vinh danh thế giới - 1

2 hacker "mũ trắng" của Việt Nam đánh bại nhiều cao thủ, được vinh danh thế giới - 2

Hacker “mũ trắng” Trần Hữu Phúc Vinh (sinh năm 2000).

Hai cao thủ được vinh danh tại cuộc thi năm nay là Đào Trọng Nghĩa (sinh năm 1998) – một trong những chuyên gia an ninh mạng đã từng phát hiện hơn 12 lỗ hổng bảo mật xung yếu của hệ điều hành Windows, đây là năm thứ hai liên tục Nghĩa tham gia và được vinh danh tại cuộc thi Pwn2Own; và Trần Hữu Phúc Vinh (sinh năm 2000) – một trong những chuyên gia trẻ tài năng, lần đầu tiên tham gia cọ sát tại trường đấu thế giới. 

Đây là lần thứ 3 cao thủ bảo mật Viettel được vinh danh tại cuộc thi này. Trước đó, tại Pwn2Own Tokyo 2020, Viettel cũng có hai cao thủ giành thắng lợi khi chiếm quyền điều khiển SmartTV Samsung và Sony. Hay tại Pwn2Own Vancouver 2021, hai chuyên gia khác cũng đã khai thác thành công các lỗ hổng trên hệ điều hành Windows 10 và Microsoft Exchange Server.

Hiện nay, Viettel Cyber Security sở hữu hơn 400 trăm nhân sự có trình độ cao, trong đó có 30 chuyên gia an ninh mạng người Việt được công nhận tại các bảng xếp hạng an ninh mạng quốc tế và các tổ chức uy tín trên thế giới như Microsoft, Bugcrowd, Google,…

2 hacker "mũ trắng" của Việt Nam đánh bại nhiều cao thủ, được vinh danh thế giới - 3

Bên trong Viettel Cyber Security. 

Pwn2Own là cuộc thi tiến công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được hãng bảo mật TrendMicro tài trợ và Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007. Tại đây, các hãng công nghệ nổi tiếng sẽ đem các sản phẩm của mình làm mục tiêu, các hacker sẽ thể hiện kỹ năng của mình để tiến công, khai thác phần mềm hoặc thiết bị, qua đó các nhà sản xuất có thể khắc phục ngay tức thì những sai số, nâng cao tính bảo mật giúp đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng sử dụng. 

Pwn2Own 2022 được tổ chức tại Vancouver, Canada, tập trung nhắm mục tiêu tìm ra những lỗ hổng trên các nền tảng hệ điều hành lớn gồm: Windows 11, Microsoft Teams, Ubuntu Desktop, Mozilla Firefox, Apple Safari, Oracle VirtualBox, Tesla,.. Pwn2Own Vancouver 2022 kết thúc tới 17 cuộc khai thác lỗ hổng thành công, trao thưởng tổng cộng 1,155 triệu USD cho các hacker mũ trắng và các nhà nghiên cứu bảo mật.

tổ chức An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, thực hành nhiệm vụ nghiên cứu chuyên sâu, phát triển, tham vấn các biện pháp về an ninh mạng. Viettel Cyber Security hiện là đối tác hàng đầu tại Việt Nam trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ sở hạ tầng xung yếu quốc gia và các tổ chức, doanh nghiệp thuộc đa dạng nhóm ngành như nhà băng, n ăng lượng, điện lực, dầu khí,…

Nguồn: http://danviet.vn/2-hacker-mu-trang-cua-viet-nam-danh-bai-nhieu-cao-thu-duoc-vinh-danh-the-gioi-…Nguồn: http://danviet.vn/2-hacker-mu-trang-cua-viet-nam-danh-bai-nhieu-cao-thu-duoc-vinh-danh-the-gioi-502022315185923813.htm

Trẻ em Việt Nam thích TikTok hơn Facebook và chơi Liên Quân Mobile nhiều nhất

Thông qua dữ liệu Kaspersky Safe Kids, hãng bảo mật Kaspersky đã công bố các ứng dụng phổ biến với trẻ em Việt Nam.


Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Click: Xem thêm

Trả lời