12 meo nha bep khien ban cam thay hoi tiec

12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn

Thứ Tư, ngày 03/11/2021 16:00 PM (GMT+7)

Những điều sau được đúc kết từ các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nếu biết sớm hơn, việc làm bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Cách cắt thịt đẹp mắt

Thịt sống thỉnh thoảng cứ trơn tuột, khó cắt, và khi cắt rồi thì trông cứ nham nhở, không bắt mắt. Bí kíp để cắt được miếng thịt đều và đẹp chính là làm đông lạnh khối thịt trước khi cắt. Thịt đông cứng chắc hơn nhiều nên bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi cắt nữa.


12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn - 1

Chảo không dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Bởi vì kiểu chảo đó quá mỏng và không giữ được độ nóng cấp thiết để làm những món ăn khác. Lời khuyên của những đầu bếp dành cho bạn là nên chuyển qua dùng chảo gang hoặc thép.

12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn - 2

Ăn khoai tây nướng tốt hơn chiên

12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn - 3

Hầu hết cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn khoai tây chiên, nhất là đi đến các cửa hàng ăn nhanh, đồ ăn vặt. Tuy nhiên, khoai tây chiên ăn nhiều không tốt. Thay vào đó, bạn có thiết chế biến khác từ khoai tây. Hãy cắt khoai tây thành lát mỏng, quét thêm lớp dầu ô liu, đặt miếng bơ nhỏ vào giữa các miếng, rắc thêm muối và hạt tiêu. Sau đó nướng chúng trong lò khoảng 40 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

Cắt bánh ngọt mà không cần dao

12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn - 4

Bạn có thể sử dụng chỉ tơ nha khoa để cắt bánh bông lan hoặc bánh cuộn thành những phần bằng nhau. Việc dùng chỉ cũng tránh trường hợp kem từ bánh dính lên dao.

Cắt hành mà không chảy nước mắt

12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn - 5

Thay vì đặt một bát nước ngay cạnh, bạn có thể đặt hành tây vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi khởi đầu sử dụng. Hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa.

Không di chuyển thịt quanh chảo khi chiên quá nhiều

12 mẹo nhà bếp khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn - 6

Ảnh: Internet

Khi chiên thịt, nhiều người cho rằng di chuyển thịt khắp chảo thì thịt sẽ chín đều nhanh hơn. Thực tế, việc di chuyển thịt như vậy sẽ làm miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn nên sẽ tạo hiệu quả ngược với mong muốn của bạn. Để chiên thịt chín đều và có màu sắc đẹp mắt, bạn nên nhẫn nại chờ đợi và canh thời gian thích hợp để lật thịt thì sẽ có một món ăn ngon miệng hơn.

Gia vị bí mật của các đầu bếp: bơ, hành tím, nước lèo, nước cốt chanh

Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước lèo riêng, thậm chí là tận dụng những đồ còn dư như đã nói ở trên. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng phóng khoáng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.

Để trữ rau được tươi lâu hơn

Nếu muốn rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh, bạn hãy gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt trước khi cất nhé, đặc biệt là những loại rau thơm như hành ngò. Rau sẽ luôn tươi ngon như mới trong lần sử dụng kế tiếp.

Để có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

Bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày, sử dụng trong nhà bếp để tránh khăn bị rữa ra) trước khi khởi đầu tẩm ướp, chế biến.

Chảo phải luôn thật nóng

Trước khi cho dầu ăn vào chảo, bạn hãy đảm bảo là nó đã đủ độ nóng cấp thiết. Trong thời gian chờ, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như hành, tỏi.

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.

Những thứ bỏ đi thỉnh thoảng lại là nguyên liệu bí mật

Ví dụ như xương có thể sử dụng để nấu ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước hải sản, trái cây chín quá có thể dùng làm mứt,… Hoặc một số rau gia vị như ớt, lá chanh còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần về sau.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/12-dieu-khien-ban-cam-thay-hoi-tiec-vi-khong-biet-som-hon-172211029111703…

Dù là loại cá nào, hãy nhớ 3 mẹo nhỏ này khi kho để cá chín mềm, không tanh

Khi nấu các món cá kho, điều khiến chị em lăn tăn nhất là mùi tanh đặc trưng. Vì thế, việc thêm một số mẹo vặt khi…

Click: Xem thêm

Trả lời