Back 4 Blood

10 lời khuyên hữu ích cho game thủ mới khởi đầu (Phần cuối)

Back 4 Blood có lối chơi khá “dữ dội”, đặc biệt là đối với những game thủ mới khởi đầu, và dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho các tân binh.

Back 4 Blood

Những game thủ mới khởi đầu có thể sẽ không biết cách xử lý lối chơi hỗn loạn và thú vị của Back 4 Blood.

Back 4 Blood cuối cùng cũng được ra mắt và nó đã được chứng minh là một sự bổ sung tuyệt vời cho “vũ trụ Left 4 Dead.” mặc dầu khác nhau về tên gọi, nhưng tựa game có cùng chung nhà phát triển với L4D và cái tên của nó cũng mang lại cảm giác giống như một Left 4 Dead thời hiện đại vậy. Với nền đồ hoạ tân tiến và một vài cơ chế gameplay mới, nội dung của tựa game có thể nói là vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với cả những game thủ yêu thích series L4D lẫn những game thủ mới lần đầu biết đến dòng game.

Nhưng những game thủ mới khởi đầu có thể sẽ không biết cách xử lý lối chơi hỗn loạn và thú vị của Back 4 Blood. Ngay cả trong độ khó Recruit, những tân binh rất dễ bị lũ xác sống tiến công và một bước di chuyển sai sót cũng có thể gây ra phản ứng dây chuyền khiến những người chơi khác không còn sống sót. Để giúp game thủ mới nắm rõ hơn về tựa game và cách nó hoạt động, dưới đây là một số lời khuyên và mẹo hữu ích.

Luôn mang theo một bộ công cụ Tool Kit

Bộ công cụ Tool Kit tuy chiếm mất một khe chứa đồ nhưng rất đáng giá vì nó có khả năng mở các cánh cửa bị khóa, hòm và giúp xâm nhập vào các khu vực bị cấm khác.

Game thủ sẽ có thời cơ mua bộ công cụ Tool Kit ở đầu mỗi cấp độ hoặc thỉnh thoảng tìm thấy chúng trên bản đồ, luôn mang theo một bộ là một thói quen game thủ cần có hoặc chí ít phải đảm bảo người chơi khác trong đội đang sở hữu một bộ. Bởi tuy bộ công cụ Tool Kit tuy chiếm mất một khe chứa đồ nhưng chúng rất đáng giá vì có khả năng mở các cánh cửa bị khóa, hòm vật phẩm và giúp xâm nhập vào các khu vực bị cấm khác trong Back 4 Blood.

Các cánh cửa khoá và hòm vật phẩm thường chứa những món vũ khí tốt hơn, các phòng ban phụ gắn trên vũ khí và hàng đống tiền xu Copper,… tóm lại là những thứ cực kỳ xung yếu giúp ích rất nhiều cho những cuộc chiến khó khăn sau này.

Luôn bổ sung bộ công cụ chữa thương Health Kit

Những bộ chữa thương Health Kit này còn xung yếu hơn nhiều so với bộ công cụ Tool Kit

Những bộ chữa thương Health Kit này còn xung yếu hơn nhiều so với bộ công cụ Tool Kit, đặc biệt là đối với những tân binh mới chơi tựa game. Những game thủ mới khởi đầu chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng gần hết máu và sắp chết vào một lúc nào đó, ngay cả khi chỉ đang chơi trong độ khó Recruit. Có điều game thủ cần lưu ý rằng tuy các bộ chữa thương Health Kit có thể giúp hồi máu tốt hơn nhiều so với băng gạc, nhưng game thủ chỉ có thể giữ một bộ cho mỗi lần sử dụng mà thôi.

Thêm vào đó, bởi vì Health Kit có thể mua được khi khởi đầu mỗi cấp độ, game thủ không nên cảm thấy sợ hãi hay tiếc rẻ mà phải sử dụng chúng ngay khi cảm thấy bản thân gặp hiểm nguy, đồ hồi máu mà không dùng để hồi máu thì còn để làm gì chứ?

Xác định vị trí và cảnh giác với Exploder, Reeker hoặc Retch

Back 4 Blood

Biết cách xác định những chủng loại zombie này và tránh xa chúng có thể giúp người chơi mới sống sót được lâu hơn bằng chính sức của mình.

Back 4 Blood có những kẻ nhiễm bệnh đặc biệt khá giống trong Left 4 Dead nhưng có sức mạnh mạnh mẽ hơn nhiều tùy thuộc vào “biến thể” của chúng. Ví dụ như Exploder hoạt động rất giống Boomer trong series L4D nhưng tùy thuộc vào phiên bản mà người chơi gặp phải, game thủ có thể dễ dàng đánh bại chúng hoặc rơi vào tình trạng vô cùng hiểm nguy.

Đám Exploder có thể thu hẹp khoảng cách với game thủ một cách nhanh chóng và làm nổ tung người chơi với lượng sát thương cực kỳ lớn. Còn Reekers sẽ vô cùng phiền toái vì chúng có thể phun axit cản trở tầm nhìn của người chơi và khiến bầy zombie lao vào cắn xé họ. Cuối cùng là Retch với khả năng cảnh báo các zombie khác về sự hiện diện của game thủ đồng thời cũng sẽ phát nổ thành một đống axit gây sát thương bao phủ mặt đất và có thể nhanh chóng rút máu người chơi. Biết cách xác định những chủng loại zombie này và tránh xa chúng có thể giúp các tân binh sống sót được lâu hơn bằng chính sức của mình.

Đừng ngại chi tiêu tiền xu Copper

Back 4 Blood

Game thủ nên tiêu tiền vào thứ gì đó có thể hỗ trợ hoàn thành một cấp độ nhất thiết.

Do mức độ hiểm nguy cao trong Back 4 Blood, game thủ thỉnh thoảng sẽ muốn giữ càng nhiều tiền Copper càng tốt để đảm bảo có thể mua được bộ chữa thương Health Kit và các vật phẩm cứu mạng khác khi cấp thiết. Tuy nhiên thành thật mà nói thì tiền xu Copper dễ kiếm hơn nhiều so với suy nghĩ của mọi người, vì vậy game thủ không nên lo lắng quá nhiều và nên tiêu tiền vào thứ gì đó có thể hỗ trợ bản thân hoàn thành một cấp độ nhất thiết.

Mua các thẻ buff để giúp team hoặc các bộ Heath Kits hồi máu cho đồng đội ngay cả khi bản thân game thủ đang ở trạng thái khỏe mạnh có thể tạo nên sự dị biệt rất nhiều giữa thắng lợi và thất bại.

Chơi chế độ Campaign với những người chơi khác

Back 4 Blood

Không chỉ có lợi về phần thưởng mà những game thủ mới cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đấu tranh bên cạnh người chơi khác.

Không giống như Left 4 Dead, Back 4 Blood sẽ đem đến cho game thủ một chế độ Solo Campaign vô cùng thú vị, tuy nhiên chế độ này cũng có một số vấn đề khá khó chịu với nhiều người chơi. Game thủ sẽ chẳng thể có được Supply Points, Thành tựu hoặc chẳng thể hoàn thành các Challenges nếu chơi một mình trong chế độ này.

Hiện tại, tốt hơn là game thủ nên tham gia tựa game với các nhóm người chơi trên mạng hoặc bạn bè của mình để giải quyết chế độ Campaign. Nó không chỉ có lợi về mặt phần thưởng mà còn đem đến cảm giác thoải mái hơn khi được đấu tranh bên cạnh người chơi khác. Nếu có sự cố xảy ra thì game thủ cũng sẽ cần đến sự trợ giúp của những người bạn đồng hành đáng tin cậy của mình.

Trả lời